Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Bạn có nên tin vào Media khi trading ?

#signal2trade ngày 2021-11-24 13:50:02


Bạn có nên tin vào Media khi trading ?

Là một nhà giao dịch các bạn đọc news nhiều có giúp giao dịch tốt hơn không, đọc các phương tiện truyền thông ( media) có giúp bạn trading hiệu quả hơn không?... chốt lại có cần đọc tin tức khi trading không?... Đã bao giờ bạn có các câu hỏi đó trong đầu, hay rơi vào bẫy " tin tức" đó chưa? Mình bài này không có ý định áp đặt suy nghĩ của mình cho tất cả mọi người vì cách trading và tiếp cận mỗi người khác nhau và việc đúng sai cũng thực sự mang tính tương đối, nhưng mình chia sẽ 1 vài cách tiếp cận của những nhà giao dịch chuyên nghiệp của các quỹ nước ngoài họ làm gì khi có tin và họ chờ đợi điều gì, cách follow trend macro như thế nào.

Hôm nay có tin tức của GBP Mỹ quý 3, FOMC và cuối tuần là Non-farm tháng 12. Câu chuyện mà rất nhiều nhà đầu tư đang nói về EURUSD. Chúng cùng lấy câu chuyện này minh hoạ cho ví dụ chủ đề hôm nay. Bạn sẽ thấy rất nhiều diễn đàn- media nói về EURUSD sẽ về đáy 1.1 và câu chuyện đó làm tôi nhớ đến EURUSD ngay đầu năm nay khi đó EURUSD 1.12x ( tôi đang SELL rất phũ) và khi Media đang nói gì?

các bạn có thể check lại tin và chart theo link:

1, Check link tin tức

https://dubaotiente.com/euro-co-the-cuoi-song-phuc-hoi-de-dat-cac-muc-cao-moi-trong-nam-nay-24862.html

2, Check link chart ngày hôm đưa tin

https://www.tradingview.com/x/Qw1rGZjW/

Và hôm nay tình trạng EURUSD khá tương đồng nhưng ở vị thế ngược lại.

Trước khi đi tiếp phần sau thì Retail trader nên nhớ rằng Media là công cụ của Market maker( thường retail bank) đặc biệt cuối sóng lớn như EURUSD hiện nay đã đi được hơn 1100 pips trong 6 tháng thì đương nhiên câu chuyện phân kỳ chính sách, lãi suất abc... là phải có phía sau - không bao giờ sóng macro chạy mà lại ko có story behind cả, nhưng nó đã dc pricing vào tỉ giá và Media họ cần làm gì? đó là đưa cho retail trader thật bullish vùng đỉnh và bearish vùng đáy ( như bây giờ). Nên các bạn trading cần có cách tiếp cận khách quan và nhất quán.

Vậy là một Retail trader ta nên làm gì?

  1. Cần nắm được market structure tức là các bạn thấy được xu hướng thị trường qua các cấu trúc swing nhịp tăng tạo ra Lower high và lower low trong thị trường giảm hay higher high va higher low trong thị trường tăng giá. Phần này khi nào sắp xếp thời gian mình có 1 bài riêng nhưng về mặt kỹ thuật các bạn phải thấy điều này trước khi hiểu câu chuyện về cơ bản phía sau, hay có câu chuyện phia sau cũng hay đợi Market Structure (tạm gọi xu hướng thị trường) xác nhận trên chart.

  2. Nên có theo dõi vể bức tranh tổng thể của nên kinh tế của đồng tiền bạn trading nếu bạn là nhà giao dịch swing ( theo chart D1) để có cảm nhận về Market Sentiment cho đúng theo macro vì tin tức thường là cơ hội cho market maker fill hàng theo kế hoạch dài hơn với 1 - 2 chỉ số data về nền kinh tế đơn lẻ không tạo ra xu hướng và ít tin tức thay đổi xu hướng thị trường.

Bên trên là một ví dụ các chỉ số kinh tế Mỹ mình theo dõi trong tháng 8 nếu 1 -2 tin tốt có thể bức tranh mình nhìn không lớn nhưng tất cả chỉ số cộng lại như trong tháng 8 hơn nửa là tin tức xanh- tốt sẽ cho ta cảm nhận tốt hơn về Risk OFF và DXY sẽ tăng và khi theo dõi trong thời gian đủ lâu các bạn sẽ có bức tranh khá đầy đủ. Như GBP Mỹ hôm nay sẽ là của quý 3 thì ta đã có dữ liệu tháng 7-8 khá tốt dẫn đến xác suất GBP quý 3 Mỹ là tích cực hay Xanh là có thể dự liệu trước- đây là dạng giữ liệu tổng hợp không phải là dự liệu cần dự đoán. Nhưng dự liệu "thay đổi cuộc chơi" lại đến từ cuộc hợp cảu FOMC trong đêm nay.

  1. Hãy tin vào những con số đừng tin vào Media- hãy "làm bài tập về nhà " và chờ đợi.

    "Con số không biết nói dối" khi thấy các Maket maker lời nói và hành động " bất nhất" không nhát quán thì hãy sẵn sàng đứng ngoài.. khi DXY - dollar Mỹ trên đỉnh của 16 tháng và họ lại tăng Short và giảm Long tức đang xả hàng và quan sát thêm các tài sản Risk On như SP500 họ cũng chốt hầu hết Sell, AUD mua rất lớn... khi tỉ giá giảm thì hãy mường tượng ra câu chuyện " gom hàng" và " fill hàng" vì Market maker có đặc điểm chung là giao dịch rất nhiều nên thời gian và số lượng cần lâu và không thể đoán trước... Chúng tay hay về công cụ đầu tiên là market structure bao giờ confirm cùng xu hướng mà ta nhận định thì mới action. Thật ra bài viết này phải chia ra nhiều bài viết chuyên sâu và nhỏ hơn mới hiểu cặn kẽ được nhưng mình muốn overview về cách Retail trader bị dẫn dắt thường hay qua Bullish vùng đỉnh và Breasish vùng đáy.. nhân tiện mình giới thiệu vài kỹ năng để nhận biết các Trap này tranh mua đỉnh và bán đáy. Chúc các bạn thành công.

    Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com