Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Candle pattern - Mô Hình Nến

#signal2trade ngày 2022-05-26 14:54:51


Candle pattern - Mô Hình Nến

Mô hình nến là công cụ nâng cao mà các nhà giao dịch nên biết. Nó rất đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng. Có rất nhiều mô hình nến khác nhau, tuy nhiên ở trong phạm vi bài này, Chúng tôi chỉ tập trung và những mô hình nến Nhật và chỉ chọn một vài mô hình quan trọng nhất, thường gặp nhất.

Mô hình 1: Bullish/Bearish Engulfing pattern

Mô hình này là mô hình ưa thích, với nhiều setup rất dễ thấy trên chart. Nó thể hiện một tín hiểu đảo chiều rất mạnh và thường nên sử dụng các điều kiện sau để nâng cao xác suất thành công:

Vào lệnh như thế nào?

Chờ cho giá quay lại vùng thân nến của cây nến trước đó bị nhấn chìm, và stoploss được đặt bên ngoài mô hình này

Mô hình 2: Bullish/Bearish Inside bars

Mẫu hình nến thứ hai mà chúng tôi rất hay sử dụng là Inside Bar. Mẫu hình này thể hiện một cuộc chiến giữa phe Bò và Gấu và giá có thể đi theo một trong hai hướng tuỳ thuộc vào diễn biến sau cụm nến này.

Vào lệnh như thế nào?

Sau khi giá đi ra khỏi mô hình này, chúng ta sẽ chờ giá quay lại để vào lệnh. Stoploss được đặt ở phía trên/ hoặc phía dưới của mô hình, tuỳ thuộc vào tình huống sau đó.

Mô hình 3: Bullish/bearish Three bars reversal

Mô hình này có thể xuất hiện ngẫu nhiên, nhưng sẽ rất chính xác nếu nằm ở các Swing High/Low. Nó tín hiệu rằng xu hướng hiện tại sẽ chuyển sang điều chỉnh sớm.

Vào lệnh như thế nào?

Sau khi giá di chuyển ra khỏi mô hình, chúng ta sẽ chờ giá quay lại để vào lệnh. Stoploss sẽ được đạt ở trên/ dưới mô hình này, tuỳ vào tình hình cụ thể.

Đây tiếp tục là chuỗi bài chia sẻ kiến thức trading cho người việt. Các bạn có thể tham khảo về:

Since 2017 © Signal2trade.com