Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Giới thiệu về phương pháp "Set and Forget"- " Cài theo chiến lược và ngủ quên"

#signal2trade ngày 2021-09-28 13:20:11


Giới thiệu về chiến lược

Chúng tôi ( LocPhatTeam) thường xuyên cung cấp chiến lược tuyệt đối ( có điểm vào Entry - Điểm chốt lãi Take profit - Điểm cắt lỗ) việc khó là đã đưa ra chiến lược ( Buy-Sell) nhưng việc khó hơn là bám theo chiến lược đó và làm thế nào để quản trị rủi ro và tối đã lợi nhuận khi đúng- bản thân chúng tôi cũng nhận thấy thách thức duy trì được kỷ luật và lâu dài việc này không dễ. Nên chúng tôi viết bài này hướng dẫn và tiêu chí để có thể bám sát được chiến lược chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi không đi sâu và giải thích nhiều tại sao lại sell/ buy tại điểm này thường có chart về set up nhưng các bạn không cần bận tâm quá nhiều vì điểm đó chúng tôi đã có đội ngũ phân tích chuyên sâu để có kèo- cơ hội vào lệnh với lợi nhuận cao hơn rủi ro phải chấp nhận.

Chiến lược vào lệnh như thế nào

Các chiến lược này hiện LocPhatTeam đang cung cấp miễn phí cho khách hàng- nếu ai quan tâm có liên lạc team qua telegram link ở bên dưới để được tham gia miễn phí nhé. Khi nhận được chiến lược như này thì cần phải làm gì? Rất đơn giản chỉ là tính size lệnh cần vào để đảm bảo rui ro phân bổ cho 1 lệnh đúng kế hoạch và sau khi vào lệnh ta chỉ việc quản trị lệnh.

Quản trị rủi ro như thế nào

Các bạn đọc bất kỳ sách về tài chính nào cũng được khuyên mỗi lệnh không nên đặt cược quá 2% tài khoản với mỗi kèo ( cơ hội vào lệnh được khuyến nghị) như cá nhân mình luôn cài đặt rủi ro dưới 1% với mỗi lệnh ( cái này do khẩu vị rủi ro của mỗi người). Mình tập trung cách tính lệnh theo chiến lược với rủi ro xác định trước. Trong chiến lược ví dụ này GOLD sell tại 1766.3 điểm cắt lỗ là 1788 với số pips 217 pips ( 21.7 giá) - trong hình là tài khoản 100,000$ và cài đặt rủi ro 0.86% tương đương số tiền 860$ sẽ mất nếu kèo này bị cắt lỗ. Vậy ta cần tính 1 độ lớn của lệnh (size) để giá vàng đi 21.7 giá chỉ lỗ 860$ dễ dàng tính được size sẽ là 0.4 Lot ( cách tính ~ 860$/ (21.7 * 100). Nếu các bạn chưa quen hoặc thấy phức tạp thì liên hệ team để được cung cấp công cụ tính size vào lệnh theo % rủi ro và pips stoploss nhé.

Như vậy theo chiến lược sell gold 1766.3 cắt lỗ tại 1788 nếu sai với rủi ro phân bổ là 860$ tối đa lỗ cho kèo này chúng tôi sẽ vào lệnh 0.4 lot GOLD sell nhưng sẽ chia làm 2 lệnh 0.2 ngay từ đầu ( lý do sẽ giải thích phần quản trị lệnh).

Quản trị lệnh như thế nào

-Tối thiểu rui ro khi sai: Khi theo chiến lược này rủi ro tối đa đã xác định trước và cài đặt. Việc tính điểm chốt lỗ đã được tối ưu sao cho gần điểm vào nhất và an toàn nhất nếu thị trường không đổi xu hướng ( trend) hay thị trường đúng như nhận định thì không chạm ( ko hít SL). Rủi ro sẽ giảm xuống 0- free risk khi lệnh đạt tới điểm kéo SL về entry- đưa điểm cắt lỗ về điểm vào lệnh.

-Tối đa lợi nhuận khi đúng: Đây là phần dễ nhất nhưng lại là điều khó chịu nhất- giai đoạn "ngủ quên". Khi 1 cơ hội vào lệnh đạt điểm an toàn để đưa SL về Entry thường chúng tôi khuyến nghị đóng 1/2 lệnh - đây là lý do chúng tôi chia làm 2 lệnh ngay từ khi vào và khi đạt tới điểm này chúng tôi chỉ việc đóng 1 lệnh như ảnh dưới là đóng 1 lệnh sell Gold 0.2 và lệnh còn lại SL đã được di chuyển về Entry.

Đã phần các nhà giao dịch sẽ dễ dàng " gồng lỗ" nhưng lãi - khi đúng lại không dễ giữ được như kế hoạch vì vậy chúng tôi khuyến nghị thực tập và rèn luyện 1 số mẹo " chống xuất sớm" - "ăn non" nếu đã xác định theo chiến lược " Set and Forget"- cài đặt và ngủ quên vì mỗi chiến lược đều có risk > reward rất nhiều nếu "ăn non" nguy cơ bạn bị nhỡ cơ hội tốt- không tối đa hóa được lợi nhuận khi đúng và chịu đủ SL- cắt lỗ khi sai thì bạn khó có thể có lãi về lâu dài.

Tips- mẹo- về việc " chống xuất sớm"- " ăn non" sai kế hoạch trading

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com