Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Mô hình giá- Price pattern

#signal2trade ngày 2023-01-16 16:50:23


Mô hình giá- Price pattern

Mô hình giá là một setup dài hơn so với mô hình nến. Mô hình nến thường xuất hiện ngay sau khi vài nến được tạo ra, trong khi mô hình giá sẽ tốn nhiều thời gian hơn, và chúng ta cần phải chờ cho giá hình thành một mô hình rõ ràng, cụ thể. Trong bài này sẽ đưa ra một số mô hình có tỷ lệ thắng cao và rõ ràng hơn so với những mô hình còn lại.

Chú ý: Tất cả mô hình giá đều cần phải có một cú bức phá rõ ràng để có Entry và Stoploss, hoặc giá phải hồi về một vùng giá nhất định để đảm bảo an toàn nhất cho giao dịch.

1. Bull Flag

Mô hình Bull Flag là mô hình tiếp diễn thường thấy ở những tài sản tài chính có xu hướng tăng mạnh. Mô hình này sẽ hình thành khi giá của tài sản giao dịch trong những đoạn tích luỹ (hoặc giảm nhẹ) sau một cú tăng giá mạnh. Mô hình này thường được sử dụng ở những tài sản có những bước tăng giá rõ ràng để tăng tỷ lệ thành công.

Ví dụ về Bull Flag

Có hai cách để vào lệnh cho mô hình này, tuỳ thuộc vào rủi ro:

Điểm vào thứ hai sẽ cho chúng ta tỷ lệ R/R tốt hơn, vì chúng ta đã vào lệnh ở vùng tích luỹ (cờ) với stoploss nằm ở điểm thấp nhất mà giá đã chạm tới

Như hình minh hoạ ở trên, chúng ta có một tỷ lệ R/R rất tốt vì chúng ta có điểm vào thấp hơn, và kỳ vọng lợi nhuận mục tiêu vẫn như cũ.

2. Bear flag

Entry/Stoploss sẽ tương tự như mô hình đảo ngược của Bull Flag.

3. Raising wedge

Đây là mô hình đảo chiều báo hiệu phe Bán đã vào cuộc. Mô hình này báo hiệu rằng xu hướng tăng đã bị yếu đi, khi gía đang di chuyển trong một nhánh hướng lên (rising wedge). Chúng ta sẽ chờ cho tới khi giá phá qua khỏi cạnh dưới và vào lệnh khi giá quay lại. Điểm chốt lời kỳ vọng sẽ là ở nơi bắt đầu cho nhánh.

4. Falling wedge

Đây là mô hình đảo chiều báo hiệu phe Mua đã vào cuộc. Mô hình này báo hiệu rằng xu hướng giảm đã bị yếu đi, khi gía đang di chuyển trong một nhánh hướng xuống (Falling wedge). Chúng ta sẽ chờ cho tới khi giá phá qua khỏi cạnh trên và vào lệnh khi giá quay lại. Điểm chốt lời kỳ vọng sẽ là ở nơi bắt đầu cho nhánh.

5. Head and Shoulder

6. Reversed Head and Shoulder ( Vai - Đầu - Vai lộn ngược)

7. Ascending Triangle

8. Descending Triangle

Đây tiếp tục là chuỗi bài chia sẻ kiến thức trading cho người việt. Các bạn có thể tham khảo về:

Since 2017 © Signal2trade.com