Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Quan sát dòng tiền lớn dựa theo kết quả báo cáo COT tuần 01-05 tháng 11 2021 cho USD-GOLD-AUD-EUR.. và các đồng G7.

#signal2trade ngày 2021-11-07 22:50:45


Quan sát dòng tiền lớn dựa theo kết quả báo cáo COT tuần 01-05 tháng 11 2021

Chúng tôi không dự báo thị trường- ngược lại chúng tôi cố gắng bám sát thị trường và quan sát xem dòng tiền lớn: các quỹ, các bank, hedge funds, money manager, Retail Bank... đang đánh theo xu hướng nào, xu hướng hành vi ra sao, tổng mua bán nghiêng về mua hay bán.. Và chúng tôi đặc biệt quan tâm dòng tiền của Large Speculators là dòng tiền đầu cơ lớn thường thể hiện rõ xu hướng thị trường hơn dòng tiền của Commercials là các Producer trên thế giới họ mua bán tài sản hay ngoại tệ vì mục đích giảm thiểu rủi ro hay kinh doanh riêng của họ. Mấu chốt của 1 nhà giao dịch là cần tìm và hiểu được " behavior maket maker"- tạm dịch xu hướng hành vi của nhà tạo lập thị trường thường là các "centrer bank"- các ngân hàng quốc gia lớn Như FED- RBA- BOJ-... để từ đó tìm được xu hướng lớn và tận dụng xu hướng đó để giao dịch tạo ra lợi nhuận.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua dòng tiền qua các đồng tiền chính G7 và GOLD

1. USD index - 10-Yr Note

Tuần này USD index dữ liệu không có sự thay đổi nhiều và không có nhiều thông tin có thể hiểu được behavior maket maker chúng ta sẽ dùng dữ liệu của 10-Yr Note để xem các market marker muốn Long hay Short cho USD trong thời gian tới

Trong tuần vừa qua nhóm Large Speculators đã giảm Long rất lớn ( -24.8%) trong khi chiều Short lại giảm không đáng kể ( -1.3%) rất có thể sắp tới USD sẽ có nhịp điều chỉnh.

2. AUD

Nếu ai theo dõi mấy bài tuần trước có thể vẫn nhớ mình nói Market Marker liên tục rút thanh khoản - liquidity- ra khỏi thị trước khi các tin tức lớn tuần vừa rồi của FED và Non-farm được đưa ra khi mà bức tranh kinh tế - chính sách quý cuối 2021 dần rõ hơn với yếu tố hỗ trợ cho nhóm Risk On những tài sản high beta sẽ được hưởng lợi như Bitcoin, Sp500, GOLD và các đồng tiền hàng hoá trong quý 4. Trong tuần vừa qua AUD đã có sự tăng thanh khoản khi cả Long và Short đều tăng và đáng chú ý là Long tăng 10% với việc DXY tạo 1 cú " Buy trap" rất có thể tuần tới pair AUDUSD sẽ được support tăng- Bullish.

3. GBP

GBP thì thanh khoản cũng đã quay trở lại theo xu thế chung và lượng short tăng gần gấp 1.5 lần lượng Long ( 14.2% Short tăng vs 10.2% Long tăng) GBP có tin tức quan trọng tuần vừa qua về BOE không tăng lãi suất và còn tin tức sắp tới về Brexit. Chúng ta cùng quan sát thêm xu hướng tuần tới ra sao.

4. EUR

EUR chắc là đồng tiền mà các Market Maker không thể hiện rõ xu hướng nhất khi mà số liệu Long và Short không có sự chênh lệch đáng kể. Chúng ta cần theo dõi thêm bihavior market maker trong những tuần tiếp theo.

5. JPY

JPY thì có thể thấy NET SHORT vẫn duy trì rất lớn ( Short hơn 6 lần Buy) trong tuần qua lượng Large Speculators còn giảm 35.4% nên việc JPY tăng trong thời gian tới chắc vẫn khó xảy ra.

6. GOLD

GOLD vẫn được Large Speculators duy trì Net Long khi lượng Buy vẫn gấp hơn 3 lần lượng sell và tuần vừa qua lượng sell GOLD còn giảm -3.2%, Long thì hầu như giữ nguyên. Với những chính sách tài chính chưa tăng lãi suất - lạm phát cao thì GOLD vẫn được hỗ trợ trong thời gian tới.

Quan sát dòng tiền- xu thế mua bán trong bài này không phải là một chiến lược trading hoàn chỉnh, các bạn nên tham khảo để phán đoán một xu hướng chính và dài để giảm thiểu rủi ro. Là một nhà giao dịch các bạn nên có kế hoạch trading cụ thể hơn như điểm vào (ENTRY), điểm cắt lỗ ( SL) hay các điểm chốt lời ( TP)....

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com