Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Quan sát dòng tiền lớn dựa theo kết quả báo cáo COT tuần 04-08 tháng 10 2021 cho GOLD -EUR.. và các đồng G7.

#signal2trade ngày 2021-10-11 00:12:35


Chúng tôi không dự báo thị trường- ngược lại chúng tôi cố gắng bám sát thị trường và quan sát xem dòng tiền lớn: các quỹ, các bank, hedge funds, money manager... đang đánh theo xu hướng nào, tổng mua bán nghiêng về mua hay bán.. Và chúng tôi đặc biệt quan tâm dòng tiền của Large Speculators là dòng tiền đầu cơ thường thể hiện rõ xu hướng thị trường hơn dòng tiền của Commercials là các Producer trên thế giới họ mua bán tài sản hay ngoại tệ vì mục đích giảm thiểu rủi ro hay kinh doanh riêng của họ.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua dòng tiền qua các đồng tiền chính G7 và GOLD:

1. AUD

Đồng AUD hiện nhóm Large Speculators đang NET short ( bán nhiều hơn mua) kể từ ngày 04 tháng 7 2021 gây ra 1 đợt điều chỉnh kha dài cho đồng Antipodean và theo quan sát của chúng tôi thì khi Large Speculators còn Net Short thì chúng ta nên canh sell rallies.

2. NZD

Từ ngày 24 tháng 8 2021 NZD lại được Large Speculators Net Long ( buy dòng- buy nhiều hơn sell) có thể là 1 tín hiệu cho chúng ta ủng hộ Buy dip.

3. USD Index Futures

Dollar USD đang được nhóm Large Speculators mua như tuần gần nhất tăng 12% NET Long từ ngày 20 tháng 8 2021 mọi người để ý đó chính quãng thời gian USD chuyển sang up trend và với dữ liệu hiện có thì vẫn support cho Buy Dip cho USD.

4. EUR

Với đồng EUR thì nhóm Large Speculators đã có chu kỳ Net Long từ ngày 20 tháng 3 2020 cho đến này thì lượng Net Long đã giảm về mức giữa ranh giới Net Long hay Net Short tuần vừa rồi nhóm này giảm -12% việc quan sát nhóm Large Speculators mua hay bán ròng sắp tới là rất quan trọng với xu hướng của Đồng EUR.

5. GBP

Đồng GBP được nhóm Large Speculators short tăng 36% dù số liệu NET short vẫn chưa quá lớn nhưng khi nhóm này còn Net Short thì khả năng tăng cao GBP còn khá khó khăn như mình sẽ chọn short GBP với đồng Mạnh có thế là GBPUSD.

6. EURGBP

Đây cặp mình đang view hold Long từ đáy trung hạn nên view riêng dòng tiền 1 cặp khi nhóm Large Speculators tuần rồi tăng mua và vẫn ở trạng thái NET Long nhẹ- đồng này vẫn đang trong sideway tích lũy- chúng ta cùng quan sát thêm trong thời gian tiếp theo.

7. CAD

CAD từ ngày 13 tháng 9 2021 nhóm Large Speculator chuyển sang NET SHORT dù gần đây CAD được hỗ trợ bởi giá dầu nhưng với xu hướng NET SHORT của nhóm này còn duy trì chúng tôi cho rằng ta nên sell rallies với CAD.

8. CHF

từ ngày 08 tháng 9 2021 nhóm Large Speculator duy trì trạng thái Net short và nếu trạng thái này tiếp tục được duy trì ta nên Sell rallies với CHF.

9. GOLD - XAUUSD

Quan sát GOLD thấy Large Speculator đã Net Long từ 14 tháng 10 2018 khi giá vàng 1212 và tuần gần nhất nhóm này tăng NET LONG 12% nếu không có sự đảo chiều số liệu thì việc BUY DIPS với GOLD trong trend dài hạn vẫn là 1 lựa chọn theo xu hướng.

Quan sát dòng tiền- xu thế mua bán trong bài này không phải là một chiến lược trading hoàn chỉnh, các bạn nên tham khảo để phán đoán một xu hướng chính và dài để giảm thiểu rủi ro. Là một nhà giao dịch các bạn nên có kế hoạch trading cụ thể hơn như điểm vào (ENTRY), điểm cắt lỗ ( SL) hay các điểm chốt lời ( TP)....

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com