Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Quan sát dòng tiền lớn dựa theo kết quả báo cáo COT tuần 18-22 tháng 10 2021 cho USD-GOLD-AUD-EUR.. và các đồng G7.

#signal2trade ngày 2021-10-24 23:28:38


Chúng tôi không dự báo thị trường- ngược lại chúng tôi cố gắng bám sát thị trường và quan sát xem dòng tiền lớn: các quỹ, các bank, hedge funds, money manager, Retail Bank... đang đánh theo xu hướng nào, xu hướng hành vi ra sao, tổng mua bán nghiêng về mua hay bán.. Và chúng tôi đặc biệt quan tâm dòng tiền của Large Speculators là dòng tiền đầu cơ lớn thường thể hiện rõ xu hướng thị trường hơn dòng tiền của Commercials là các Producer trên thế giới họ mua bán tài sản hay ngoại tệ vì mục đích giảm thiểu rủi ro hay kinh doanh riêng của họ. Mấu chốt của 1 nhà giao dịch là cần tìm và hiểu được " behavior maket maker"- tạm dịch xu hướng hành vi của nhà tạo lập thị trường thường là các "centrer bank"- các ngân hàng quốc gia lớn Như FED- RBA- BOJ-... để từ đó tìm được xu hướng lớn và tận dụng xu hướng đó để giao dịch tạo ra lợi nhuận.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua dòng tiền qua các đồng tiền chính G7 và GOLD

1. USD index

Việc các Speculators giảm cả Long và Short USD ( Long giảm 3.7% - Short giảm -18.8%) có thể thấy các họ đang rút thanh khoản ra khỏi thị trường khi phía trước là tin tức lớn như: Việc thông qua trần nợ công, gói ngân sách 1000 tỷ USD cho xây dựng cơ sở hạ tầng, Việc tháng 11 Fed có chính thức tapering hay không... tạo các rủi ro chính sách mà ngày nhà tạo lập thông qua các Retail bank cũng chưa chắc nên họ sẽ chọn giải pháp là rút thanh khoản ( giảm cả Long and Short) ra chờ chính sách lớn được thông qua. Chúng ta cũng cùng đợi " thượng tầng" thể hiện rõ xu hướng rồi mới chọn phe Long hay Short trong thời gian tới.

2. AUD

Với đồng tiền AUD nhóm đầu cơ lớn đang tăng Long 3.9% và giảm short -11.2% dù tổng vẫn là Net short nhưng rất có thể khoảng cách Net short thu hẹp thì tuần tới sẽ support cho AUD bullish.

3. GBP

Đồng GBP cũng không khác gì viễn cảnh với USD khi chênh lệch Long and Short gần như không đáng kể- ngay cả nhà tạo lập cũng chưa thể hiện rõ quan điểm qua thị trường Future - chúng ta nên quan sát thêm.

4. EUR

Đồng EUR tuần qua trên thị trường Futures nhóm Large Speculators giảm cả Long và Short ( Long giảm 4.5%, Short giảm 7%) thanh khoản rút ra trong thời kỳ chờ đợi tin tức lớn có thể ảnh hưởng đến thị trường đầu tháng 11 như tình trạng đồng USD đã nhắc đến.

5. JPY

JPY nhóm Large Speculators tiếp tục gia tăng lượng Short thì khả năng xu hướng suy yếu của đồng JPY vẫn còn tiếp tục với tăng lên 23% lượng short của nhóm này.

6. GOLD

Tuần qua nhóm Large Speculators tiếp tục duy trì Net Long với lượng Long tăng nhẹ 0.5% và lượng Short giảm 5.7% thì GOLD khả năng bullish vẫn được hỗ trợ.

Nay MU đang thua tan nát Liver 0-3 ( hết hiệp 1) tilt quá... anh em xem qua mấy đồng chính các kịch bản cụ thể và action sẽ được update trên channel trong tuần nhé.

Quan sát dòng tiền- xu thế mua bán trong bài này không phải là một chiến lược trading hoàn chỉnh, các bạn nên tham khảo để phán đoán một xu hướng chính và dài để giảm thiểu rủi ro. Là một nhà giao dịch các bạn nên có kế hoạch trading cụ thể hơn như điểm vào (ENTRY), điểm cắt lỗ ( SL) hay các điểm chốt lời ( TP)....

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com