Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

Quan sát dòng tiền lớn dựa theo kết quả báo cáo COT tuần 25-29 tháng 10 2021 cho USD-GOLD-AUD-EUR.. và các đồng G7.

#signal2trade ngày 2021-10-31 22:52:05


Chúng tôi không dự báo thị trường- ngược lại chúng tôi cố gắng bám sát thị trường và quan sát xem dòng tiền lớn: các quỹ, các bank, hedge funds, money manager, Retail Bank... đang đánh theo xu hướng nào, xu hướng hành vi ra sao, tổng mua bán nghiêng về mua hay bán.. Và chúng tôi đặc biệt quan tâm dòng tiền của Large Speculators là dòng tiền đầu cơ lớn thường thể hiện rõ xu hướng thị trường hơn dòng tiền của Commercials là các Producer trên thế giới họ mua bán tài sản hay ngoại tệ vì mục đích giảm thiểu rủi ro hay kinh doanh riêng của họ. Mấu chốt của 1 nhà giao dịch là cần tìm và hiểu được " behavior maket maker"- tạm dịch xu hướng hành vi của nhà tạo lập thị trường thường là các "centrer bank"- các ngân hàng quốc gia lớn Như FED- RBA- BOJ-... để từ đó tìm được xu hướng lớn và tận dụng xu hướng đó để giao dịch tạo ra lợi nhuận.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua dòng tiền qua các đồng tiền chính G7 và GOLD

1. USD index

Tuần qua vẫn là 1 tuần Net Long với USD nhưng chung ta thấy Long giảm 5.0%, Short giảm 7.8% có thể thấy thanh khoản tiếp tục được nhóm Large Speculators rút ra trước sự kiện lớn FOMC thứ 4 tuần tới được quyết định về xứ hướng lớn trong phần còn lại của 2021.

2. AUD

Tuần qua AUD được nhóm Large Speculators quay lại mua mạnh tăng 50% và cả lượng Short cũng tăng 5.7% nhìn chung vẫn là 1 tuần Net Short cho AUD nhưng khoảng cách Long- Short thu hẹp rất có thể support cho AUD tăng giá ( Bullish) cho tuần tới.

3. GBP

Đồng Bảng Anh ( Pound) đã có 1 tuần Net Long tuy chưa nhiều nhờ lượng Short GBP giảm mạnh -22.2% và tăng nhẹ chiều Long 5.7% với nhóm Large Speculators.

4. EUR

Tuần qua EUR được tăng cả nhẹ cả Long và Short nhưng nhìn chung thanh khoản còn mỏng trong những ngày qua có thể thấy khá giống USD cũng có thể chính việc thanh khoản mỏng đã dẫn đến mấy ngày cuối tuần dxy và eu đều có ngày biến động 1 chiều biên độ rộng nhưng vẫn chưa rõ xu hướng. chúng ta cùng đợi thứ 5 tuần này để xem xu hướng của FOMC có tác động ra sao đến những đồng tiền này.

5. JPY

Có thể thấy JPY là đồng thể hiện rõ xu hướng nhất của Large Speculators khi lượng Long tuần qua tiếp tục sụt giảm -11.8% và lượng Short tăng nhẹ 0.1% tiếp tục giữ trạng thái Net Short rõ ràng và mở rộng. Việc JPY tiếp tục giảm có thể mong đơj trong thời gian tới cho đến khi nào ta thấy sự đảo chiều trong hành vi của các Large Speculators.

6. GOLD

GOLD đã có 1 tuần mà Large Speculator mua tăng 4.6% và lượng Short giảm 7.0% tiếp tục duy trì Net Long. Trong giai đoạn hiện nay GOLD thể hiện vai trò hedge rui ro trong 1 môi trường lạm phát cao với việc in tiền rất nhiều của các ngân hàng trung ương và có nhiều chính sách kinh tế lớn sẽ có sự thay đổi thì nhu cầu mua GOLD để hedge sẽ vẫn khó có thể giảm khi mà nhóm đầu cơ này vẫn giữ duy trì NET LONG GOLD thì ta nên canh điểm thấp mua GOLD dài hạn, cho đến khi ta quan sát được Large Speculator thay đổi hành vi Net Long này.

Quan sát dòng tiền- xu thế mua bán trong bài này không phải là một chiến lược trading hoàn chỉnh, các bạn nên tham khảo để phán đoán một xu hướng chính và dài để giảm thiểu rủi ro. Là một nhà giao dịch các bạn nên có kế hoạch trading cụ thể hơn như điểm vào (ENTRY), điểm cắt lỗ ( SL) hay các điểm chốt lời ( TP)....

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com