Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

View DXY-GOLD ( XAUUSD)- EURUSD 12 đến 16 tháng 7 -2021

#signal2trade ngày 2021-07-12 00:54:40


Review kết quả và hoạt động tuần trước

Sau tuần Non-farm LocPhatTeam lại có 1 tuần trải nghiệm với sự kiện FOMC nhiều cảm xúc- tuần này chúng tôi có 1 tuần tổng profit: 2770 pips và win rate: 80.6% với nhiều lệnh đang chạy và dương ( in positive profit).

Để cho dễ hình dung chúng tôi cùng đồng hành cùng các trader suốt từ sáng thứ 2 đến tối muộn thứ 6 bám sát thị trường- kiến nghị các cơ hội vào lệnh- giám sát bảo vệ rủi ro cũng như thành quả trong video tổng kết dưới đây.

DXY - US dollar index view

DXY tuần này trên dữ liệu COT có xuất hiện SIGNAL sell cùng tín hiệu mùa vụ ( SEASONAL TREND) cho tín hiệu giảm - rất có thể trong tuần tới DXY sẽ là tuần điều chỉnh giảm của DXY. Kịch bản này cũng rất khớp với kế hoạch trading DXY mà LocPhatTeam đã đưa ra từ 28 tháng 6 ( 2 tuần trước)

Mọi người đọc lại nhận định DXY 2 tuần trước của chúng tôi

https://www.tradingview.com/chart/DXY/VMhlzdqi-which-zone-dxy-to-drop-again/

Tín hiệu COT

Tín hiệu trên COT data tuần này đặc biệt đáng chú ý: SELL cho DOLLAR INDEX và BUY EURO FX ngoài ra còn có tín hiệu Buy cho: 10-YR T-Notes, Japanese Yen, Cotton, Cocoa và SELL cho HEATING OIL.

Phân tích GOLD - XAUUSD - Vàng

GOLD góc nhìn kỹ thuật

Trong suốt 3 tuần qua LocPhatTeam đều có nhận định GOLD sẽ quay lại uptrend sau khi chạm và giữ hỗ trợ trung hạn 1750 và chúng tôi có điểm vào cho GOLD sáng trước ngày non-farm khi giá phá vỡ mô hình giảm giá xuống tại vùng giá mua là 176x. Chúng tôi có kịch bản cho sell GOLD hãy xem ở price action phía dưới nhé.

Phân tích COT cho GOLD

Dữ liệu COT tuần trước của GOLD đã có tín hiệu BUY nếu ai xem bài viết của LocPhatTeam tuần trước với tín hiệu mùa vụ ( season trend) là tăng ủng hộ cho vàng tăng trở lại. Và cùng xem dữ liệu giao dịch cụ thể GOLD tuần qua ra sao nhé:

+Commercial: Long : 107675 change: 277 Short: 322401 change: 19883 Net position commercials: -214726 Change: -19606 change%: 10%

+Open Interest: 465811 change 3%

Về số liệu COT của GOLD có thể thấy Commercial lượng buy GOLD tăng nhẹ, trong khi đó short GOLD của Commercial tăng mạnh tổng thể Commercial chênh lệch sell tăng nhiều hơn so với tuần trước 10% và Open interest tăng 3% trong tuần vừa rồi.

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho GOLD - XAUUSD- Vàng

GOLD về mặt kỹ thuật- chu kỳ- chúng tôi đang chờ đợi gold bứt phá khỏi 1815 để tiến tới mốc xa hơn 1875 đã nhắc đến từ 1-2 tuần trước. Dù view- kỳ vọng và chờ đợi GOLD tăng nhưng trading là về việc lên kế hoạch hành động chúng tôi có 1 kịch bản cho "3 đời sell GOLD" là nếu gold vì lý do nào đó bear breakout- phá xuống dưới 1798 thì chúng ra sẽ chờ đợi gold hồi phục lên và sell quanh mức giá này- với kỳ vọng giảm là 1756 và xa hơn là 1687- dừng lỗ cho kịch bản sell là 1818.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi: https://www.tradingview.com/chart/XAUUSD/I3ec2uar-Sell-GOLD-if-gold-breakout-1798/

EURUSD view

EURUSD góc nhìn kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật EURUSD đang trong chu kỳ giảm - sóng đã bắt đầu như nhận định của LocPhatTeam 4-5 tuần trước suốt từ vùng 1.22x và về mặt kỹ thuật sóng này có thể còn giảm nhưng chúng tôi có kịch bản sell riêng ở phần price action phía dưới.

Phân tích COT cho EURUSD

Dữ liệu COT cho EURUSD có tín hiệu BUY dù tín hiệu mùa vụ chưa ủng hộ điều này nhưng cũng đang có dấu hiệu ở vùng đáy. Chúng ta cùng nhìn lại dữ liệu tuần qua EURO FX được giao dịch như thế nào nhé:

+Commercial: Long :386189 change: -1446 Short: 510347 change: -13890 Net position commercials: -124158 Change: 12444 change%: -9%

+Open Interest: 699383 change: 0%

Nhìn vào dữ liệu COT của EURO cho thấy commercials vẫn có 1 tuần bán ròng nhưng lượng mua không có thay đổi nhiều và lượng bán giảm đi đôi chút nên lượng Net position commercials ở mức -9% và lượng Open Interest hầu như không có sự thay đổi.

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho EURUSD

Kịch bản EURUSD với dữ liệu COT có tín hiệu BUY- DXY có tín hiệu SELL và EUR FX có tín hiệu buy chúng tôi cho rằng EURUSD dù vẫn đang trong trend giảm nhưng vùng sell nên canh ở zone rally cao hơn như quanh 1.19694 và 1.20423 nếu EURUSD tuần tới vượt lên khỏi 1.18860 chúng tối sẽ canh Buy Dip ( buy ở những nhịp điều chỉnh). Còn nếu EURUSD không thể vượt qua mốc đó và tạo ra mô hình 2 đỉnh hoặc đảo chiều ở vùng này thì chúng tôi kỳ vọng EURUSD sẽ tiếp tục về vùng dưới 1.17x.

Cùng update theo thời gian thực theo kênh tradingview của chúng tôi: https://www.tradingview.com/chart/EURUSD/FKcLSiAr-eurusd-will-raise-first-and-then-we-wait-for-selling-rallies/[https://www.tradingview.com/chart/EURUSD/FKcLSiAr-eurusd-will-raise-first-and-then-we-wait-for-selling-rallies/](https://www.tradingview.com/chart/EURUSD/FKcLSiAr-eurusd-will-raise-first-and-then-we-wait-for-selling-rallies/)

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi ko chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com