Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

View DXY-GOLD ( XAUUSD)- EURUSD 26 đến 30 tháng 7 -2021

#signal2trade ngày 2021-07-26 00:11:52


Review kết quả và hoạt động tuần trước

Tuần vừa rồi là 1 tuần nhiều sóng cho dòng GBP có nhiều kèo ăn dc trên 200 pips nên ai không có thói quen ăn tối đa khi đúng ( trailing stop- move sl về entry để tận hưởng cảm giác gồng lãi) thì chưa chắc có 1 tuần hoàn hảo. Tổng lượng pips chốt lãi: 1626 pips, 408 pips cắt lỗ, tỉ lệ win 77.8%.

Để cho dễ hình dung chúng tôi cùng đồng hành cùng các trader suốt từ sáng thứ 2 đến tối muộn thứ 6 bám sát thị trường- kiến nghị các cơ hội vào lệnh- giám sát bảo vệ rủi ro cũng như thành quả trong video tổng kết dưới đây.

DXY - US dollar index view

DXY trên dữ liệu COT DATA tuần trước nữa có signal Sell và DXY đang trong seasonal ( tính mùa vụ) ủng hộ giảm. Và Chúng ta cùng xem dữ liệu giao dịch cụ thể Dollar Index tuần qua ra sao nhé:

+Commercial: Long : 825 change: -256 Short: 18631 change: 863 Net position commercials: -17806 Change: -1119 change%: 7%

+Open Interest: 38919 change 3%

Về số liệu COT của DXY có thể thấy Commercial về cơ bản là Short với chênh lệch -16687 tăng đến 7% việc nhóm Commercial liên tục short sell với Dollar index là một con số đáng lưu ý- rất có thể dxy sắp xảy ra điều chỉnh trong thời gian sắp tới.

Price action của DXY

Tiếp tục quan điểm của LocPhatTeam về việc DXY đang trong mô hình chiếc nêm tăng giá và chúng ta phía trước có một vùng có khả năng xảy ra đảo chiều ( Potential Reversal zone) chúng ta quan sát nếu có việc phá xuống thì sẽ kích hoạt ( trigger) một nhịp điều chỉnh cho DXY.

Update realtime chart trên tradingview của chúng tôi theo link:

https://www.tradingview.com/chart/DXY/m3WvN52s-DXY-will-bear-breakout-from-rising-wedge/

Tín hiệu COT

Tín hiệu COT tuần này có tín hiệu đáng chú ý là Buy cho Canadian ( CAD), Crude Oil và Gasoline ngoài ra còn có tín hiệu cho Buy Live Cattle cho ai giao dịch trên thị trường hàng hóa.

Phân tích GOLD - XAUUSD - Vàng

GOLD góc nhìn kỹ thuật

Trên góc nhìn kỹ thuật chúng tôi vẫn nhận định GOLD sẽ tiếp tục quay trở lại up trend trừ khi hỗ trợ 1744 bị phá vỡ. Chúng ta sẽ phân tích sâu hơn về kịch bản action trong phần Price Action phía dưới.

Phân tích COT cho GOLD

Dữ liệu COT tuần này có xu hướng khá hay đó là giao dịch nhỏ lẻ giảm (1%) nhưng là 1 tuần bận rộn của Commercials khi cả chiều Long hay Short đều tăng số lượng giao dịch. Và cùng xem dữ liệu giao dịch cụ thể GOLD tuần qua ra sao nhé:

+Commercial: Long : 123541 change: 11102 Short: 352089 change: 18622 Net position commercials: -228548 Change: -7520 change%:3%

+Open Interest: 490520 change -1%

Về số liệu COT của GOLD có thể thấy Commercial vẫn là 1 tuần Net Short nhưng chênh lệch Buy Sell đã giảm 3% so với tuần trước.

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho GOLD - XAUUSD- Vàng

  1. Kịch bản tăng - kịch bản Bullish.

GOLD về mặt kỹ thuật vẫn đang trong Up trend nên chúng tôi ưu tiên kịch bản Bullish trước và chúng ta quan sát chờ GOLD bull breakout khỏi mô hình nêm giảm giá và mục tiêu gần nhất cho GOLD trong kịch bản này là 183x.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi: https://www.tradingview.com/chart/XAUUSD/TQq1T2On-will-GOLD-XAUUSD-bull-breakout-the-failing-wedge/

  1. Kịch bản giảm - kịch bản Bearish

GOLD đang có mô hình đảo chiều Vai- Đầu- Vai ( Shoulder- Head- Shoulder ) mô hình này sẽ được kích hoạt nếu đường cổ 1795-1790 bị phá vỡ- nếu mô hình này được kích hoạt ( trigger) chúng ta sẽ có mục tiêu của mô hình này ở vùng hỗ trợ gần nhất 175x.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi:

https://www.tradingview.com/chart/XAUUSD/9II1wP7L-GOLD-XAUUSD-make-shoulder-head-shoulder-we-wait-to-sell/

Phân tích EURUSD

EURUSD góc nhìn kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật EURUSD đang trong xu hướng giảm - xu hướng này bắt đầu từ 26 tháng 5- được LocPhatTeam giữ nguyên quan điểm trong suốt 8 tuần qua. Nhưng đang có tín hiệu đảo chiều chúng ta sẽ phân tích trong phần Price Action.

Phân tích COT cho EURUSD

Dữ liệu EURUSD tuần này được giao dịch ra sao?

+Commercial: Long :379176 change: 847 Short: 461577 change: -18123 Net position commercials: -82401 Change: 18970 change%: -19%

+Open Interest: 683075 change:-1%

Chúng ta thấy điều gì qua dữ liệu của Commercial tuần này ? Vẫn là 1 tuần Net Short của Commercials cho EUR nhưng xu hướng như " đoàn tàu hạng nặng" khi thay đổi xu hướng thì cần giảm dần tốc độ- tốc độ ở đây chúng ta thấy qua chênh lệch mua bán của Commercials giảm dần qua theo dõi số liệu giao dịch mấy tuần gần đây và như tuần này chênh lệch Buy- Sell của Commerials giảm đến 19% so với tuần trước và cũng dễ hiểu những đoạn này nhỏ lẻ- Open interest giao dịch còn chưa sôi động- thậm chí giảm nhẹ.

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho EURUSD

Quan sát EURUSD đang hình thành mô hình đảo chiều Reversal failing wedge pattern - chúng ta quan sát EURUSD có phá vỡ ( 1.1835) mô hình này để tạo ra một mô hình đảo chiều và chúng ta sẽ kỳ vọng EURUSD tại 1.19750 nếu xảy ra được mô hình đảo chiều diễn ra.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi:

https://www.tradingview.com/chart/EURUSD/VtmGGg4H-EURUSD-will-raise-after-completed-reversal-failling-wedge-patter/

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com