Telegram:   t.me/signaltotrade   | Email: support@signaltotrade.com

View DXY-GOLD ( XAUUSD)- EURUSD tuần 09 đến 13 tháng 8 -2021

#signal2trade ngày 2021-08-08 22:57:19


Review kết quả và hoạt động tuần trước

Tuần non-farm đầu tháng với dữ liệu tích cực cho usd vào tối thứ 6 tuần trước đã góp phần làm USD mạnh lên và còn GOLD rơi gần 2.5%... một thị trường biến động mạnh - khó lường bởi tin tức chúng tôi chốt kết quả hoạt động ngắn gọn bằng 3 chỉ số : tổng pips thắng: 1774 pips, cắt lỗ: 356 pips, tỷ lệ win- thắng: 74.2%.

Để cho dễ hình dung chúng tôi cùng đồng hành cùng các trader suốt từ sáng thứ 2 đến tối muộn thứ 6 bám sát thị trường- kiến nghị các cơ hội vào lệnh- giám sát bảo vệ rủi ro cũng như thành quả trong video tổng kết dưới đây.

DXY - US dollar index view

Dữ liệu COT tuần này của DXY không có tín hiệu buy-sell chúng ta cùng xem số liệu của các tổ chức tuần qua giao dịch như thế nào:

+Commercial: Long : 1619 change: 282 Short: 24881 change: 1290 Net position commercials: -23262 Change: -1008 change%: 5%

+Open Interest: 43131 change 0%

Về số liệu COT của DXY có thể thấy Commercial tăng cả mua và bán nhưng nhìn chung lượng bán vẫn nhiều hơn mua -23262 chênh lệnh Net short ( tổng bán) tăng lên 5% so với tuần trước- lượng Open interest hầu như không có sự thay đổi.

Price action của DXY

Kịch bản DXY của LocPhatTeam mấy tuần qua chưa có sự thay đổi và chúng ta có thể theo dõi theo thời gian thực theo link sau:

https://www.tradingview.com/chart/DXY/m3WvN52s-DXY-will-bear-breakout-from-rising-wedge/

Tín hiệu COT

Tín hiệu COT tuần này cho Sell cho cả: 30-YR T-Bonds, 10-YR T-Notes và cho tín hiệu Buy cho: NasDaq, Autralian, New Zeland ngoài ra còn có tín hiệu cho thị trường hàng hóa như: Soy Bean meal, Natural Gas.

Phân tích GOLD - XAUUSD - Vàng

GOLD góc nhìn kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật GOLD đang chạm hỗ trợ trên đường xu hướng tăng nếu GOLD vẫn giữ mốc 1744 thì chúng tối cho rằng GOLD sẽ quay trở lại xu hướng tăng.

Phân tích COT cho GOLD

Tuần này COT không xuất hiện tín hiệu Buy- Sell và về tính mùa vụ ( seasonal trend) ủng hộ cho GOLD tăng. Chúng ta cùng theo dõi lượng giao dịch của các tổ chức tuần này: +Commercial: Long : 121349 change: 4851 Short: 352633 change: 7321 Net position commercials: -231284 Change: -2470 change%: 1%

+Open Interest: 485663 change -3%

Về số liệu COT của GOLD có thể thấy Commercial có 1 tuần bán nhiều hơn mua và lượng chênh lệch bán so với mua của Commercial tăng 1% trong khi đó lượng nhỏ lẻ lại có 1 tuần ảm đạm với lượng giao dịch Open Interest giảm 3% so với tuần trước.

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho GOLD - XAUUSD- Vàng

Tin tức non-farm hỗ trợ cho dollar đã đẩy GOLD phá vỡ mô hình đảo chiều Vai- ĐẦU- Vai chúng tôi đưa ra 2 tuần trước ( https://www.tradingview.com/chart/XAUUSD/9II1wP7L-GOLD-XAUUSD-make-shoulder-head-shoulder-we-wait-to-sell/ ) khi phá vỡ đường cổ 1790.

Tuần tới GOLD chúng ta sẽ quan sát nếu vùng Cầu ( Demand zone) 1760-1750 được giữ và tạo ra mô hình suy yếu của xu hướng giảm hay các mô hình đảo chiều như vai đầu vai lộn ngược, 2 đáy, tam giác.... chúng tôi sẽ update nếu có cơ hội vào lệnh với mục tiêu giá cho nhịp hồi này là 179x-183x và 186x.

Nếu GOLD không giữ được ở vùng hô trợ 1750 thì chúng ta sẽ quan sát vùng 172x là vùng support tiếp theo.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi:

https://www.tradingview.com/chart/GOLD/5WM79UD9-GOLD-will-raise-from-demand-zone-175x-next-week/

Phân tích EURUSD

EURUSD góc nhìn kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật EURUSD đang trong xu hướng giảm và dự báo tiếp tục xu hướng giảm nhưng EURUSD đang gặp hỗ trợ quan trọng với Year 2021 Low- mốc thấp nhất của eurusd trong 2021. Chúng ta cùng theo dõi thêm trong phần kịch bản hành động ở phía dưới nhé.

Phân tích COT cho EURUSD

Tuần này cũng là tuần mà COT không có tín hiệu Buy/Sell cho eur nhưng chúng ta cùng xem ngoài tín hiệu seasonal trend- tính mùa vụ ủng hộ cho xu hướng tăng của EUR thì dữ liệu mua bán của Commercials có tiết lộ manh mối gì cho chúng ta khai thác ?

Chúng ta thấy điều gì qua dữ liệu của Commercials tăng lượng mua và giảm lượng bán với số lượng không nhiều về mặt tổng thể vẫn là 1 tuần Net short cho EUR của nhóm Commercials nhưng chênh lệch mua bán đang thu hẹp, điều gì đang xảy ra, liệu Commerials có thay đổi view trong thời gian tới ?

Phân tích Price action và kịch bản hành động cho EURUSD

Chúng ta thấy GOLD và EURUSD có mô hình giá tương đối giống nhau. Chúng ta quan sát xem cả 2 đang ở vùng support - hỗ trợ mạnh thì nhịp hồi sẽ đến từ vùng này 1.175x hay vùng thấp hơn 1.1710 cho eurusd với mục tiêu cho nhịp hồi này là 1.187x- xa hơn là 1.197x.

Check phương án này theo thời gian thực tại kênh trading view của chúng tôi:

https://www.tradingview.com/chart/W98yyBiG/

Mọi người có thể tham gia update theo thời gian thực thảo luận với chúng tôi trong group telegram: https://signaltotrade.com/locphatibteam

Ps. Trên đây là quan điểm của LocPhatTeam mang tính chất tham khảo- đầu tư Ngoại Hối là đầu tư có rủi ro cao - mọi người nên cân nhắc trước khi giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hay thu lợi bất cứ số tiền nào từ các giao dịch liên quan. Xin chân thành cám ơn và chúc các traders may mắn

Since 2017 © Signal2trade.com